bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ ngoại? bệnh trĩ nội

Thông Báo


quang cao

BẢNG THÔNG BÁO



You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

lanlt121
  • member

lanlt121

member




lanlt121
Atiso được khuyên dùng cho những người thường xuyên hút thuốc lá, nhằm thải độc gan tích cực. Ngoài ra, atiso là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn cho các bà mẹ sau sinh để vừa bồi bổ sức khỏe, vừa tăng tiết sữa cho con bú.
Cây ATISO (tên khoa học: Cynara scolymus L., họ Cúc), là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu đã được người Hy Lạp cổ và La Mã cổ trồng để lấy hoa và làm rau ăn. Atiso được người Pháp đem tới trồng ở Việt Nam từ hàng trăm năm nay ở các vùng có khí hậu ôn đới như Đà Lạt (Lâm Đồng), Sapa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Đến nay Atiso được trồng ở nhiều nơi, kể cả vùng đồng bằng như Hải Dương cây vẫn phát triển tốt. Atiso có thể cao lên tới 1,5 đến 2 mét, cụm hoa và lá bắc có phần gốc nạc, thường được dùng làm rau ăn và làm thuốc. Lá hái lúc cây sắp ra hoa hoặc mới ra hoa, dùng làm thuốc.
Nguyên liệu : Giò heo (giò lợn, giò trước tốt hơn giò sau), hoa atiso, gia vị muối tiêu đường, bột ngọt, vừa đủ, rau ngò..
Để có thể tăng tiết sữa, các bà mẹ có thể dùng món giò heo hầm atiso như hướng dẫn dưới đây nhé, cách này đã được kiểm chứng và rất hiệu quả đấy.
Atiso là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những món ăn được chế biến từ atiso cũng rất có lợi cho các bà mẹ mới sinh.
Cho hoa atiso vào nồi hầm tiếp khoảng 20 phút nữa. Nêm gia vị, nước mắm vào bột ngọt cho vừa ăn.Hoa atiso 50g, ý dĩ 50g, lá lách lợn 150g, gia vị vừa đủ. Hoa atiso, ý dĩ, giã nhỏ, lá lách lợn rửa sạch, thái miếng, cho tất cả vào bát to, cho gia vị vào trộn đều, đem hấp cách thủy khi chín cho bệnh nhân ăn, ngày ăn 1 lần, một liệu trình là 10 ngày, thời gian nghỉ giữa các liệu trình là 5 ngày. Cần dùng 3-4 liệu trình
Cách làm: Giò heo cạo sạch, đập phần móng, bóc bỏ phần cứng của móng. Chặt khoanh tròn. Ướp gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím băm nhỏ. Để 30 phút cho giò heo thấm gia vị. Hoa atiso: hoa tách rời từng cánh, rửa sạch, để ráo nước, hoa còn lại không tách cánh, chỉ cắt bớt phần đầu cánh cứng. Rửa thật kỹ dưới vòi nước cho sạch hết các chất bẩn. Hành lá rửa sạch, để ráo, xắt ngắn.
Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 củ hành tím vàn nước cho thơm. Nước sôi cho giò heo vào nồi nấu tiếp. Chú ý không đậy nắp nồi để giữ cho nước canh trong. Thỉnh thoảng vớt hết bọt trong nồi ra. Để lửa nhỏ, nước canh sôi lăn tăn vào khoảng 45 phút.
 Nấu canh atiso hầm giò heo ăn cho lợi sữa D3f81e6bb3716e2868866539e6b0050e_zps7mvdtbou
http://caoatiso.com.vn/san-pham/than-atiso-say-kho
 
Thuốc từ cây atiso có tác dụng nhuận tràng và lọc máu nhẹ đối với trẻ em. Bộ phận dùng là lá tươi hoặc khô, đem sắc hoặc nấu cao lỏng, với liều 2 - 10g lá khô một ngày, có khi chế thành cao mềm hay cao khô để bào chế thuốc viên, thuốc tiêm dưới da hay tĩnh mạch. Có thể chế thành dạng cao lỏng đặc biệt dùng dưới hình thức giọt.
Hoa atiso được dùng trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, carbonhydrat gồm phần lớn là inulin. Lá atiso vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp.Ngoài việc dùng đế cụm hoa và lá để ăn, atiso dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương.
 
Nấu canh atiso hầm giò heo ăn cho lợi sữa 97_11_zpsd1pphv2x
Người ta còn dùng thân và rễ atiso thái mỏng, phơi khô, công dụng như lá atiso.
Dưới đây là một số bài thuốc thông dụng trị bệnh tiểu đường
Thân cây atiso 40g, rễ 40g, hoa 20g, tất cả phơi khô, tán nhỏ, mỗi lần dùng 2g pha như pha nước chè.
Hoa atiso 50g cũng phơi khô tán nhỏ, mỗi lần dùng 2g, pha như pha nước trà
Hoa atiso 100g, lá atiso 100g, luộc ăn như ăn các loại rau thông thường.
Giò heo hầm atiso: Giò heo (giò lợn, giò trước tốt hơn giò sau), 2 hoa atiso, gia vị muối tiêu đường, bột ngọt, vừa đủ, rau ngò..Cách làm: Giò heo cạo sạch, đập phần móng, bóc bỏ phần cứng của móng. Chặt khoanh tròn. Ướp gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím băm nhỏ. Để 30 phút cho giò heo thấm gia vị. Hoa atiso: 1 hoa tách rời tùng cánh, rủa sạch, để ráo nước, hoa còn lại không tách cánh, chỉ cắt bót phần đầu cánh cứng. Rửa thật kỹ dưới vòi nước cho sạch hết các chất bẩn.Hành lá rửa sạch, để ráo, xắt ngắn. Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 củ hành tím vàn nước cho thơm. Nước sôi cho giò heo vào nồi nấu tiếp. Chú ý không đậy nắp nồi để giữ cho nước canh trong. Thỉnh thoảng vớt hết bọt trong nồi ra. Để lửa nhỏ, nước canh sôi lăn tăn vào khoảng 45 phút. Cho hoa atiso vào nồi hầm tiếp khoảng 20 phút nữa. Nêm gia vị, nước mắm vào bột ngọt cho vừa ăn.Nhắc xuống, múc giò heo hầm ra tô lớn. Đặt hoa atiso ở giữa, xung quanh rắc tiêu, hành ngò. Món giò heo hầm atiso kích thích vị giác giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng dùng cho người bị tiểu đường. Ngoài ra nó còn có tác dụng tăng tiết sữa ở các bà mẹ sau khi sinh.
 
Giúp giảm cholesterol trong máu, giúp tiêu hóa tốt. Hoa atiso 50g, khoai tây 100g, cà rốt 50g, xương sườn lợn 150g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Hoa atiso, khoai tây, cà rốt làm sạch, cắt thành miếng, xương sườn lợn rủa sạch, chặt miếng, ướp gia vị cho ninh nhừ, tiếp theo cho khoai tây, cà rốt, hoa atiso vào đảo đều, đun tiếp khi thức ăn đã nhừ đem dùng, có thể ăn với cơm, bánh mì, bún v.v...Ngày ăn 1 lần cần ăn liền 5-10 ngày.

Tăng cường chức năng gan, giúp cơ thể giải độc. Hoa atiso 50g, gan lợn 100g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Hoa atiso rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy 100ml nước (lọc như lọc cua). Gan lợn làm sạch thái miếng ướp gia vị, sau 30 phút khi nước atiso đã đun sôi thả gan vàn đậy kín vung, bắc nồi ra khỏi bếp, khoảng 20 phút sau là dùng được. Có thể cho gan vào nước atiso, đem hấp cách thủy. Có thể dùng với cơm, bánh mì, bún, ngày ăn 1 - 2 lần, ăn liền 5 - 10 ngày.

Trả lời nhanh

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum