bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ ngoại? bệnh trĩ nội

Thông Báo


quang cao

BẢNG THÔNG BÁO



You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

chanhoacompany
  • member

chanhoacompany

member




chanhoacompany
Không lộng lẫy xa hoa, nhà hàng nép mình khiêm tốn trong một con hẻm ở đường Hai Bà Trưng (quận 1) . Nhà hang Noir - vietnamese restaurants ho chi minh ) , với vẻ bề ngoài khá cổ kính, thiết kế đơn giản. "Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn không thể nhìn thấy gì. Ngoài những trải nghiệm, một bữa tối ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy trân trọng những gì mình đang có", ông chủ nhà hàng chia sẻ. Đây được xem là mô hình nhà hàng bóng tối đầu tiên ở Việt Nam.

Những trải nghiệm nhớ mãi

Dùng tay lấy thức ăn trong bóng tối, chị Nga giật mình hét lên khi chạm phải chén nước nóng, phải gọi nhân viên nhà hàng vào ứng cứu.

Hai nhân viên có mặt ngay lập tức sau lưng chị. Khi một nhân viên cất tiếng hỏi "Chị có sao không?", Nga thêm lần nữa giật nẩy mình đánh rơi chiếc muỗng vì không biết họ đến từ bao giờ. Sau khi bình tĩnh lại, nữ thực khách được nhân viên cho biết chị vừa chạm tay vào chén súp chứ không phải nước nóng. Trước đó chị Nga đã được nhân viên nhà hàng hướng dẫn ăn theo thứ tự, vì muốn để thực khách tự đoán các món ăn nên họ không tiết lộ trước thực đơn. Quá tò mò, chị Nga đã dùng tay để kiểm tra tất cả các món ăn khi chén súp còn nóng nên mới xảy ra cơ sự.

Sự cố mà chị Nga gặp phải rất dễ xảy ra với nhiều thực khách đến với một nhà hàng đặc biệt ở TP HCM - nơi không có ánh sáng, mọi quá trình phục vụ ăn uống diễn ra trong bóng tối với tất cả nhân viên là người khiếm thị. Vũ Anh Tú, chủ nhà hàng chia sẻ, mục đích chính của nơi này là mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách và tạo công việc cho người khiếm thị.

Một vài dòng về nhà hàng bóng đêm duy nhất tại Sài Gòn 40

Bước chân đến vào nhà hàng, trước khi vào phòng ăn, vợ chồng chị Loan được bịt mắt lại, sau đó phải vượt qua hai trò chơi ghép hình và tìm những đồ vật nhỏ để tập làm quen với việc định hướng trong bóng tối. Các thiết bị có thể phát sáng như điện thoại, đèn pin, trang sức có thể phát quang... gửi lại phía ngoài.

Một nhân viên nhà hàng đến hướng dẫn họ vào trong và đưa đến bàn ăn. Loan đặt tay lên vai người nhân viên, sau lưng là chồng cũng đặt tay trên vai chị, họ cùng tiến về phía trước. Xung quanh là bóng tối đen kịt không chút ánh sáng, không khí lại lành lạnh. Loan quay đầu nói nhỏ với chồng: "Không có anh đi sát em phía sau là em sẽ quay ra ngay đấy, bóng tối hơi rợn". Chồng chị nắm chặt tay vợ đẩy chị tiếp tục tiến lên. Loan không nhìn thấy chồng chị đang toét miệng cười.   

Như một đoàn tàu, người nhân viên đi trước dắt theo vợ chồng Loan hết rẽ trái đến rẽ phải 2-3 lượt, rồi thông báo đã đến bàn ăn của cả hai. Loan ngạc nhiên vì không nhìn thấy gì, phải dùng tay định hướng xem chiếc bàn ở góc nào, sau đó kiểm tra xem ghế cao hay thấp rồi mới dám ngồi xuống.

Hướng dẫn cách ăn nhưng không tiết lộ thực đơn, nhân viên phục vụ bốn món khai vị, trong đó có hai món sền sệt nước và hai món khô. Vợ chồng Loan đều im lặng và cố gắng tập trung vào khay thức ăn, thậm chí dùng tay để sờ nhưng không thể đoán được là món gì. Xung quanh, thỉnh thoảng chị lại nghe những thực khách khác hét lên khi đụng phải món gì đó hoặc nghe cặp ngồi gần đó trò chuyện rõ to để át cái không khí ảm đạm tối mịt của nhà hàng.

 

Một vài dòng về nhà hàng bóng đêm duy nhất tại Sài Gòn 28

Nhân viên nhà hàng đang dẫn thực khách vào bóng tối để thưởng thức bữa ăn.

Phải sau 30 phút ngồi trong nhà hàng, chị Loan mới cảm thấy thoải mái hơn khi đã quen dần với bóng tối. Bữa ăn chính được dọn lên và bắt đầu có những trao đổi, câu chuyện của hai vợ chồng vẫn xoay quanh việc mình đang thưởng thức món gì. Chị đã không dám tìm ly nước trên bàn để uống vì sợ làm rơi chiếc ly trong lúc sờ soạng... Có khi hai vợ chồng cãi ầm lên vì người thì cho rằng mình đang ăn thịt bò, còn người kia lại khẳng định thịt dê.

"Món thứ tư, tôi múc một muỗng rõ to thức ăn cho vào miệng như những món trước để xem món gì, ngay lập tức đã phải nhè ra", chị Loan nhăn nhó. Hóa ra đó là món dưa muối rất chua. Chén dưa này dùng để ăn kèm với món khác nhưng có lẽ trong lúc nhân viên nhà hàng hướng dẫn, chị mải mê tập trung vào thức ăn nên không để ý.

Nhân viên ở đây đều là người khiếm thị. Họ mất 3 tháng để làm quen với từng phòng ốc và các món ăn, nguyên liệu của nhà hàng trước khi tham gia phục vụ khách.

"Tôi cảm thấy mình được 'làm chủ' trong thế giới của mình. Chúng tôi trở thành người hướng dẫn cho những người bình thường chứ không phải được người khác hướng dẫn như thường lệ", Nguyễn Minh Triết - nhân viên nhà hàng - chia sẻ. Triết cho biết đã rất vui khi được nhận vào làm việc ở nhà hàng. Trước đó để phụ giúp gia đình, chàng trai phải mò mẫm đi bán vé số ngoài đường.

"Công việc của tôi khá đơn giản, đó là dẫn khách từ ánh sáng vào nhà hàng, sau đó phục vụ thức ăn và nước uống. Khâu quan trọng nhất là phải hướng dẫn khách định hướng được trong bóng tối và ăn các món ăn đúng cách", Triết chia sẻ về công việc của mình. Nhà ở tận Hóc Môn, thường ngày Triết bắt xe buýt đến chỗ làm, 10h tối tan ca thì người nhà tới đón.

"Tôi đã có một bữa ăn tối rất khó khăn nhưng nó thay đổi suy nghĩ của tôi về những người khiếm thị. Họ thật đáng khâm phục, tôi hiểu hơn những khó khăn của họ", anh Lâm, một vị khách, chia sẻ sau hơn một giờ đồng hồ ngồi trong bóng tối để mò mẫm thưởng thức các món ăn.

Anh Lâm cũng cho biết các món ăn của nhà hàng khá đa dạng về hương vị và cách chế biến khiến cho thực khách rất khó đoán được đã ăn những gì. Sau bữa ăn, được nhân viên nhà hàng cho xem lại hình ảnh các món đã thưởng thức, anh không khỏi ngạc nhiên vì đều là thức ăn rất quen thuộc.

Còn chị Nga bước ra khỏi nhà hàng đã hốt hoảng phát hiện chiếc váy trắng của mình dính đầy thức ăn. "Có lẽ chiếc khăn ăn đã rơi từ lúc nào và tôi vẫn vô tư đưa tay xuống đùi lau vào váy mỗi khi bốc thức ăn", người phụ nữ đoán và nhìn chiếc váy với vẻ tiếc rẻ. Chị tự an ủi phần nào khi nhìn mặt chồng mình cũng nhem nhuốc dính đầy thức ăn sau trải nghiệm kỳ lạ với những người sáng mắt.

Liên hệ

Địa chỉ :  Hẻm 178 Hai Bà Trưng . Phường Đa Kao . Quận 1 . Tp. HCM . Việt Nam (quán nằm ở cuối hẻm, đầu hẻm là tiệm Tous Le Jours)
Số điện thoại : +84 8 6263 2525
Email : saigon@noirdininginthedark.com
Website : noirdininginthedark.com

Trả lời nhanh

Message reputation : 100% (1 vote)
Admin
  • Admin

Admin


https://thptbentre.123.st



Admin
khi nào có dịp vài HCM chắc mình cũng vào đây 1 lần

Trả lời nhanh

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum